TRANH IN

Năm 1958, ở Paris, ông khám phá ra kỹ thuật in thạch bản ở xưởng Arts-Litho và thường xuyên đến các xưởng của các ông Fernand Mourlot và Jacques Desjobert.

Năm 1964, ông hoàn thành tập tranh Huit chevaux (Tám chú ngựa), tập tranh đầu tiên của ông được thực hiện dưới dạng khắc nổi, không mực và không màu với các bài thơ và thư pháp của người bạn Chou Ling, người đã khởi đầu những nghiên cứu đầu tiên của ông về chất liệu và kĩ thuật làm tranh in. Vào những năm 1970, Lebadang hoàn thành một vài tập tranh in với những kỹ thuật mới và sáng tạo: khắc nổi, in nổi, khắc trên nền được dập nổi, in thạch bản trên giấy đôi Nhật Bản, in thạch bản và đắp nổi, tranh in lụa sử dụng “Kỹ thuật mạ” mà ông đã phát triển trong các xưởng của phòng trưng bày Circle Fine Art ở Hoa Kỳ.

Năm 1960, ông cho ra đời tập tranh Lebadang đầu tiên, phiên bản Au Seuil Étroit và phần văn bản của Suzanne Tenand.

Đây là năm của tập tranh Huit chevaux (Tám chú ngựa), tập tranh đầu tiên của ông được thực hiện dưới dạng khắc nổi, không mực và không màu với các bài thơ và thư pháp của người bạn Chou Ling, người đã khởi đầu những nghiên cứu đầu tiên của ông về chất liệu và kĩ thuật làm tranh in.

Năm 1967, ông hoàn thành một tập tranh in thạch bản La nature prie sans paroles (Lời nguyện cầu không lời của tự nhiên) gồm 16 tranh màu in thạch bản được xuất bản bởi Weston Publishing và phần văn bản bởi Madeleine Petit, in trên giấy Arches bởi nhà xuất bản Guillard and Gourdon Press ở Paris.

Le Ba Dang (né en 1921). "La Nature prie sans parole". Boîte en carton entoilée, encre et couleurs sur papier. 1967. Paris, musée Cernuschi. Dimensions: 78,5cm x 58,5cm

Năm 1978, ông thực hiện Lebadangraphy, một bộ tranh lụa sử dụng “kỹ thuật mạ vàng” mà ông đã phát triển trong các xưởng tranh của phòng triển lãm Circle Fine Art. Trong những bức tranh lụa này, sự xếp chồng các lớp tạo nên chất liệu độc đáo như tơ tằm. Trên bề mặt chất liệu đó, độ dày của phần in cùng với sự trong và đục của màu sắc được chú trọng.

Năm 1987, ông cho ra đời một tập tranh khắc nổi quan trọng với kỹ thuật dập lên giấy, các tác phẩm không gian trên giấy cùng với các phần khắc nổi hoặc khắc mà ông gọi là Vượt lên cả đồ họa.

Updating…
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.